Tuần 5 - Ngày 23/09/2020
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Hỏi:

Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy một vấn đề thầy ạ. Hi vọng thầy bớt chút thời gian trả lời giúp em. 
Em muốn hỏi thầy là thầy đã quản lý thời gian của mình như thế nào để có thể làm việc hiệu quả nhất. Em muốn học nhiều thứ, đọc nhiều sách nhưng em ko quản lý được thời gian nên không học được. Và thời gian rảnh thì thầy thường làm gì hoặc học gì, hồi trẻ thầy đã học như thế nào để có được lượng kiến thức nhiều như vậy. Em rất muốn có được những kiến thức như thầy. 
Rất mong sự hồi đáp của thầy. Em cảm ơn ạ

 
Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em. 
Câu hỏi về cách quản lý thời gian, mỗi người đều có câu trả lời tùy theo hoàn cảnh của mình.
Thày quản lý thời gian theo một số cách như sau:
1) Triết lý liên quan đến sử dụng thời gian: Tập trung cho việc học và rèn luyện để trở nên tự do hơn.
2) Ai cũng chỉ có 24 h/ngày, cách quan trọng là sử dụng thời gian như thế nào. Thày làm việc khoảng 12h/ngày. Xã hội ai cũng giỏi, mình chỉ có thể cạnh tranh bình đẳng với họ do mình chăm chỉ hơn mà thôi.
3) Thời gian làm việc thường được chia ra để phục vụ cho 3 đầu việc: i) Công việc thường xuyên mang nặng tính kinh nghiệm (giảng dạy, tư vấn…); ii) Công việc giao tiếp để học và kết nối với những người khác chuyên môn của mình, khác mình; iii) Công việc tự học để làm mới mình, bao gồm đọc sách, viết tài liệu, suy ngẫm; chiếm hoàn toàn vào các buổi tối; học trước hết những vấn đề mà chuyên môn của mình cần, sau đó học mở rộng ra những vấn đề mà xã hội cần. 
4) Chuyển đổi loại công việc (việc dễ, việc khó) cũng là cách nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.
5) Với người trẻ tuổi, do kinh nghiệm và tri thức còn hạn chế, lại mong muốn làm được nhiều việc nên thường mất tự tin. Song theo thời gian, do kiến thức càng dày hơn, tâm thức càng hiểu rõ hơn, nên cách sử dụng thời gian sẽ càng hiệu quả hơn. Chắc chắn là như vậy.  

Chúc em chăm chỉ học tập và thành công
Ngày 30/11/2018. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:  Thưa Thầy(Cô), em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp. Em vừa mới biết là phải bắt buộc có phần viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp. 
Thầy cô cho em hỏi về quy cách viết thuyết minh, hoặc thầy(cô) có thể gửi em bản thuyết minh mẫu được không ạ.
Em cảm ơn .

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Theo quy định, học phần Đồ án tốt nghiệp phải có nội dung viết thuyết minh. 
Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp xem tại mục: Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp, trên WEB bmktcn.com; Mục đào tạo/Đồ án tốt nghiệp: 
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=261&Itemid=266 
Bộ môn KTCN 
Hỏi:  Em chào thầy ạ ! Em là Huy từng học thầy môn kiến trúc công nghiệp ạ . Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi thầy ạ. Em muốn hỏi là : 
- Cách nắm bắt tâm lí của người khác (chủ đầu tư) khi mình muốn nói chuyện với họ thì cần tìm hiểu trước những thông tin gì và để trong khi nói chuyện có thể khiến tâm lí họ vui vẻ và cởi mở hơn với mình ?  
- Muốn để cách nói chuyện của bản thân với chủ đầu tư tốt hơn thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì ạ ? 
Em cám ơn thầy và mong thầy sớm trả lời ạ 
-- 
komang ladykillah


Trả lời:

Thày đã nhận được thư. 
Câu hỏi của em về cách nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin với chủ đầu tư, thày có một vài trao đổi như sau: 
a) Về nghề nghiệp kiến trúc: Kiến trúc không chỉ là một ngành trong lĩnh vực sáng tạo mà còn là một ngành trong lĩnh vực tư vấn. Kiến trúc sư tạo lập ra sản phẩm của mình, song không bỏ nguồn lực thực hiện mà thuyết phục người khác thực hiện. Tư vấn là nghĩa như vậy. 
b) Về khả năng thành công của hoạt động tư vấn: Muốn người ta cởi mở và tin mình, cần: 
- Tinh thần: Phải chân thành, cố gắng hiểu đối tác mong muốn điều gì. 
- Nhận thức: Hai bên cùng có lợi; Trong trường hợp thấp hơn: Họ có lợi song ta không bị thiệt hại là được. 
- Chuyên nghiệp: Đặc biệt là chuyên nghiệp trong chuyên môn. Chú ý thay ý kiến mang tính chủ quan của mình bằng các dẫn chứng thực tiễn mang tính so sánh để thuyết phục người nghe. Nói những điều cần làm và làm những điều đã nói. 
- Văn hóa: Đối tác không thích ta, thì sẽ không thích ý kiến chuyên môn của ta. Để thuyết phục họ phải thể hiện ứng xử mang tính văn hóa. 
- Chí khí: Người ta chỉ thích hợp tác với kẻ manh. Mạnh về nguồn lực và mạnh về chí khí. Khi không thuyêt phục được đối tác trong một dự án cụ thể, không luyến tiếc, hãy coi đó là bài học để tiến tới thành công tại các cơ hội khác. Họ không là đối tác của ta trong dự án này, nhưng nếu họ là người tử tế thì có thể trở thành người bạn, đồng minh trong việc khác của ta. 

Chúc em thành công. 
Thày Phạm Đình Tuyển  


Hỏi: Thưa thầy(Cô) em là sinh viên khóa 58 sắp tới đang làm báo cáo thực tập ,và trong phần báo cáo có định hướng về đề tài tốt nghiệp ,em muốn hỏi : nếu đang thực tập thuộc bộ môn nào quản lý thì nên chọn đề tài của bộ môn đó ,Ví dụ e ở bộ môn KTCN quản lý thì nên chọn đề tài công nghiệp hay e có thể lựa chọn 1 đề tài khác được ạ?Em đang lựa chọn đề tài tốt nghiệp mà còn nhiều phân vân xin bộ môn cho e xin lời khuyên ! 


Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Bộ môn KTCN là Bộ môn Kiến trúc Công nghệ (không phải là Kiến trúc Công nghiệp). Tất cả các vấn đề có liên quan đến kiến trúc, giảng viên của Bộ môn KTCN đều có thể hướng dẫn cho em: Về chuyên ngành như: quy hoạch, công trình dân dụng, công nghiệp, dịch vụ; Địa điểm: Khu vực đô thị, khu vực nông thôn, khu kinh tế ven biển, cửa khấu...
Em suy nghĩ, chọn lựa đề tài nào mà cảm thấy yêu thích, phù hợp với nhu cầu của đất nước, công nghệ thế kỷ 21 và có thể phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân. 
Nên trao đổi trực tiếp vấn đề này với giảng viên hướng dẫn để nhận được sự trợ giúp. 
Ngày 18/12/2017, Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Thưa Thầy (cô ) e là sinh viên khóa 58 sắp chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp ạ, sắp tới e dự định sẽ đăng ký đồ án tốt nghiệp về nhà máy sản xuất của bộ môn KTCN ,e muốn hỏi là làm về chủ đề đó thì có nên chọn hướng chuyên sâu về Kiến trúc- cảnh quan hay không ạ ?

Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ! Em xin chân thành cảm ơn bộ môn! 
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Câu hỏi về đề tài tốt nghiệp là nhà máy sản xuất, với hướng chuyên sâu về Kiến trúc - Cảnh quan, Bộ môn KTCN có ý kiến như sau:

- Trước hết, nội dung của đề tài phải phù hợp với yêu cầu chung của Khoa Kiến trúc - Quy hoạch và Bộ môn KTCN, được quy định trong hướng dẫn thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 

- Về nội dung chuyên sâu Kiến trúc - cảnh quan (nhận thức mới, giải pháp công nghệ mới từ thế giới, từ thực tiễn Việt Nam), em có thể thực hiện trong đồ án tốt nghiệp với ý nghĩa là điểm khởi nguồn cho đổi mới và sáng tạo các giải pháp quy hoạch và kiến trúc. Qua đó làm đồ án trở nên phong phú hơn và có chất lượng hơn, thể hiện được kiến thức và kỹ năng của em trong quá trình học tập đại học. 

Chúc em đạt kết quả tốt trong thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

1/12/2017- Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi: Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah


Trả lời:

Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah  

Bộ môn đã nhận được thư.

Một số hình vẽ của các dự án nhà máy gạch tuynen em có thể tham khảo trên WEB bmktcn.com, ví dụ như: 

1) Nhà máy gạch tuynel Triệu Sơn, Thanh Hoá

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=6495&Itemid=303   

2) Nhà máy sản xuất gạch tuynel, Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=5167&Itemid=303

Ngày 28/8/2017

Bộ môn KTCN  
Hỏi:  Ngày 21/8/2017 
Chào thầy, em đang làm đồ án tổng hợp ktcn do Bộ môn KTCN hướng dẫn, em chọn thiết kế khu hành chính và dịch vụ, thì em thấy trong bài tham khảo trên trang ktcn,com có chiều cao mỗi tầng của khu hành chính là 7m, như vậy có hợp lí ko ạ, và bình thường chiều cao tầng nên vào khoảng bao nhiêu. 
Trả lời:  Bộ môn KTCN đã nhận được thư. 
Chiều cao tầng: Tầng 1 chiều cao tầng tính từ mặt nền đến sàn tầng trên; Tầng giữa: từ mặt sàn tầng này đến mặt sàn tầng kia. 
Chiêu cao tầng nhà văn phòng: 
- Khoảng 3,6- 3,9m với trường hợp sử dụng trần, để không gian thông thủy (từ sàn đến trần) khoảng 3m; 
- Khoảng 4,2 -4,5m với trường hợp sử dụng trần và sàn kép (để bố trí hệ thống cáp thông tin, sưởi hoặc làm mát từ sàn), để không gian thông thủy khoảng 3m.

Có thể tham khảo thêm: Sổ tay dữ liệu thiết kế kiến trúc Neufert; Mục Nhà văn phòng:
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3416&Itemid=223

Ngày 22/8/2017. Thày Phạm Đình Tuyển
Hỏi: Ngày: 30 tháng ba năm 2017 15:22:15 0700 
Chủ đề: Em hỏi bộ môn 
Em chào bộ môn, em hiện là sinh viên K57, em làm đồ án tốt nghiệp về nhà ở xã hội, bộ môn cho em hỏi về việc thiết kế nhà ở xã hội có các tiêu chuẩn, quy chuẩn nào của nhà nước không ạ? Nếu có thì em có thể tìm ở đâu ạ, em xin cảm ơn bộ môn. 

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em. 
Hiện có nhiều quy định của Nhà nước liên quan đến thiết kế kiến trúc nhà ở xã hội. 
Em có thể vào trang WEB http://nhaoxahoivietnam.vn/ tại mục Quy định phát triển, trong đó có các thông tin em cần, đặc biệt là: 
Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Về phát triển và quản lý nhà ở xã hội   
(http://nhaoxahoivietnam.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=408:ngha-anh-sa-100-2015-n-cp-va-phat-trian-va-quan-la-nha-a- xa-hai & CatID = 40 & Itemid = 145). 

Chúc em thực hiện học phần đồ án tốt nghiệp thành công
Ngày 31/3/2017, thày Phạm Đình Tuyển  
Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quy định của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch về học phần Đồ án tốt nghiệp từ 3/2017
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Chương trình đào tạo và KHCN Bộ môn KTCN Năm học 2018-2019
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ Quyết định 1755/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Nghị quyết Hội nghị TW 4 (khóa XII) về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế
+ Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Thông tin sinh viên
Thông báo quy chế học tập, hướng dẫn đăng ký môn học của sinh viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch
03/10/2008


I. THỰC TRẠNG VỀ TÌNH HÌNH HỌC TẬP, THỰC HIỆN QUY CHẾ ĐÀO TẠO CỦA SINH VIÊN (SV) KHOA KIẾN TRÚC & QUY HOẠCH.

Hiện nay, qua các công tác quản lý SV và quản lý đào tạo của khoa nổi lên nhiều vấn đề đối với việc thực hiện các quy chế học tập của SV. Cụ thể như sau:

Ưu điểm: Phần lớn SV chấp hành tốt các quy định, quy chế học tập của Nhà trường, đạt nhiều điểm cao trong các kỳ thi, điểm tổng kết cuối năm học; đạt nhiều giải thưởng về kiến trúc, quy hoạch trong và ngoài nước; nhiều em đạt học bổng của Nhà trường và các tổ chức doanh nghiệp khác.

Nhược điểm: Nhiều SV vẫn còn lười học, kỷ cương học đường lỏng lẻo; ỷ lại vào việc học theo hệ thống tín chỉ (được phép học 7 năm) không cố gắng vượt lên trong học tập; việc thực hiện quy chế đào tạo của Nhà trường và của khoa còn rất yếu; hàng năm còn nhiều SV bị đuổi học do không đạt đủ điểm TBCHT theo quy định; việc đăng ký môn học mỗi đầu kỳ còn kéo dài, không nghiêm túc; nhiều SV đăng ký giúp cho nhau dẫn đến sai lệch về môn học, môn học rồi thì đăng ký, môn chưa học hoặc còn nợ thì lại không đăng ký; nhiều SV không chịu theo dõi sát quá trình thi và trả điểm, không biết đã đạt hay chưa?!... Kết quả là số SV bị điểm không, điểm TBCHT cuối mỗi năm học thấp (bình quân chiếm 25- 30% điểm dưới 5/lớp), SV bị thôi học hoặc xuống lớp dưới ngày càng đông.

II. YÊU CẦU VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC QUY CHẾ ĐÀO TẠO CỦA NHÀ TRƯỜNG VÀ KHOA.

- Yêu cầu SV phải lên lớp đầy đủ, nếu nghỉ học có lý do phải xin phép;

- Đi học ăn phải mặc chỉnh tề, nghiêm túc; ra vào lớp phải xin phép Thầy, Cô giáo.

- SV không được sử dụng điện thoại trong giờ học.

- SV không được xả rác bừa bãi ra phòng học đồ án tại tầng 10 nhà TN.

- SV phải theo dõi điểm thi của mình lần 1 và 2 mỗi cuối học kỳ, cập nhật điểm và lưu lại để đối chiếu khi xét học tập SV cuối mỗi năm hoặc xét làm tốt nghiệp cuối khóa.

- Nếu qua 2 lần thi không đạt, xin đăng ký học kỳ 3 (kỳ phụ hè) để trả nợ (đăng ký học hè tối đa 10 ĐVHT: < 150 tiết).

- Cuối mỗi năm học, SV nên xin một bản lưu điểm của cả năm để theo dõi việc học tập của mình, tránh để môn học nợ quá lâu mà không biết.

- Trường hợp SV bị thất lạc điểm (bảng điểm gửi về không có điểm, mặc dù có làm bài thi), nhanh chóng làm đơn gửi lên VPK để giải quyết, nếu để quá lâu từ 1-2 học kỳ trở lên sẽ thiệt thòi vì GV giảng dạy môn học đó không còn lưu điểm nữa.

- Trường hợp SV đăng ký môn học lẻ, khi nộp tiền có hóa đơn, nhất thiết phải mang lại phòng đào tạo để vào danh sách lớp. Không có danh sách sẽ không có bảng ghi điểm và cuối kỳ không có điểm môn học đó.

- SV không nên dành môn học để đăng ký học buổi tối vì khoa không khuyến khích học trả nợ buổi tối (Nên cố gắng trả tại 3 kỳ học hàng năm), chỉ đăng ký buổi tối với những môn học đã xóa khỏi chương trình (đối với các SV học trả nợ).

- SV không nên bỏ thi vì điểm “không” kéo điểm TBCHT của kỳ và cả năm xuống rất thấp (rút kinh nghiệm từ các SV bị đuổi học).

- Lớp trưởng các lớp không được đăng ký giúp cho các bạn SV khác.

- Lớp trưởng các lớp chịu trách nhiệm thường xuyên xuống khoa để cập nhật thông tin học tập, nhất là thông tin đăng ký môn học vào mỗi đầu học kỳ.

- Cuối khóa học, khoa sẽ xét SV đủ điều kiện làm TN. Những SV sau đây được làm tốt nghiệp:

+ Không nợ quá 5 ĐVHT.

+ Không nợ quá 2 học phần (môn học).

+ Không nợ môn học chuyên ngành. (xem phụ lục kèm theo)

+ Không nợ học phí và không thuộc diện bị kỷ luật của Nhà trường.

- Những môn còn nợ sau khi làm TN, phải trả các môn còn nợ mới được quyết định công nhận TN và lấy bằng TN. (Kinh nghiệm SV không quan tâm đến việc nhận bằng, bỏ trễ việc trả nợ làm ảnh hưởng đến quản lý của khoa và tương lai của bản thân SV)

- Với những SV điểm rất thấp, nhưng chưa xuống lớp lần nào sẽ được cho xuống lớp dưới học thử thách (có cam kết của SV và gia đình).

- Những SV đạt điểm không đủ điều kiện học tiếp theo lớp, chưa xuống lớp lần nào sẽ cho học xuống lớp dưới (lưu ban).

- Khi SV có quyết định xuống lớp dưới (học thử thách có cam kết của SV và gia đình) vào kỳ 1, vẫn học tiếp tục học kỳ 1 và thi lần 1+2 ở lớp cũ, sang kỳ 2 mới có danh sách xuống lớp dưới, SV học đúng theo danh sách ở lớp mà khoa lập cho mỗi kỳ. Không nên chủ động xuống lớp dưới hoặc bỏ thi ở lớp trên. (việc xét học tập tính cả học kỳ 1 học ở lớp cũ + học kỳ 2+3 học ở lớp dưới/năm học đang xét)

- Trong thời gian học nếu vì hoàn cảnh đặc biệt, không thể học được, SV làm giấy xin phép tạm nghỉ học (có xác nhận của y tế hoặc chính quyền địa phương) sẽ được nhà trường cho phép tạm nghỉ học bảo lưu kết quả. Nếu SV tự ý bỏ học một học kỳ sẽ bị xoá tên khỏi danh sách SV.

III. YÊU CẦU VỀ VIỆC THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ MÔN HỌC:

1. Yêu cầu chung:

Kể từ học kỳ 2 năm học 2008-2009, khoa Kiến trúc & Quy hoạch áp dụng kế hoạch đăng ký môn học chỉ trong một tuần (05 ngày).

- Trừ khóa thứ nhất học theo thời khóa biểu cứng không phải đăng ký môn học. Tất cả SV các khóa từ học kỳ 3 trở đi nhất thiết phải đăng ký môn học. Những SV không đăng ký môn học hoặc đăng ký muộn hơn thời gian quy định trên, khoa sẽ không cho đăng ký nữa và tự chịu trách nhiệm về kết quả học tập của mình.

- SV xuống học với năm thứ nhất, phải lên VPK xin cấp phiếu đăng ký lẻ để đăng ký môn học.

- Tổng số TC đăng ký không quá 36 kể cả đối với môn học lại trả nợ (đối với SV năm thứ 5 cho phép nhiều nhất là 38 TC).

- Môn Toán không đăng ký học lại vào các học kỳ, chỉ trả nợ vào học kỳ 3 (học hè)

- Do đặc thù đào tạo, SV chỉ nên đăng ký học trong khoa, không nên đăng ký học với khoa ngoài.

- Không đăng ký 2 môn học trùng buổi nhau (ví dụ: tránh 2 ca cùng học sáng).

- Đối với SV còn nợ nhiều, không nên đăng ký nhiều mà chỉ nên đăng ký tối đa 30 TC để tiện cho trả nợ, tránh bị buộc thôi học do điểm thấp.

2. Phương thức và quy trình tổ chức đăng ký môn học:

- Đầu mỗi học kỳ, cụ thể là đầu tháng 8 và đầu tháng 11 hàng năm, khoa sẽ tổ chức đăng ký môn học theo thời khóa biểu và phiếu đăng ký môn học, phát phiếu và đăng ký, nộp lại khoa chỉ trong thời gian 05 ngày (một tuần).

- Trong phiếu đăng ký môn học, tùy theo nhu cầu học của mình, sinh viên có thể đăng ký thêm môn còn nợ ứng với học kỳ trước (ví dụ, nợ kỳ 1 năm trước đăng ký trả với học kỳ 1 năm sau). Xóa bớt những môn đã đạt ở kỳ trước và đăng ký các môn chưa học + môn nợ, không nên học vượt.

3. Một số chú ý:

- Lớp trưởng có trách nhiệm theo dõi thông báo ở trên khoa để nhận số lượng phiếu đăng ký theo đúng danh sách của lớp và thời khóa biểu vào thời gian quy định trước mỗi học kỳ (Cô Tiệp).

- Lớp trưởng thông báo rộng rãi cho SV trong lớp đăng ký vào phiếu (tự ký không ký thay), sau khi xong thu nộp đủ phiếu đăng ký theo danh sách SV của lớp lại cho Cô Tiệp để các Cố vấn học tập ký duyệt.

- Mọi thắc mắc chỉ giải quyết trong vòng 05 ngày (một tuần theo quy định)

- Những SV ốm đau, hoặc vì điều kiện bất thường phải có giấy xác nhận của Phòng y tế Nhà trường, khoa mới giải quyết. Các trường hợp SV không có giấy tờ hợp lệ mà không đăng ký, khoa chỉ xét cho học theo TKB.

- Những SV lưu ban, SV học thử thách mà không đến đăng ký môn học, khoa không có chịu trách nhiệm về việc điểm không của SV đó.

- Vì đăng ký môn học theo phiếu tô mã số hóa, SV phải cẩn thận các mã hóa số môn học và mã số nhóm học của mình.

- Mọi thắc mắc về đăng ký môn học, SV nên trực tiếp hỏi Cố vấn học tập (Thầy Thi và thầy Lân).

- Các thầy, cô GVCN lớp có trách nhiệm cùng với lớp trưởng quan tâm đến tất cả các công việc về học tập và đăng ký môn học của lớp mình.

PHẦN PHỤ LỤC:

NHỮNG MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH CỦA

KHOA KIẾN TRÚC & QUY HOẠCH

TT

TÊN MÔN HỌC

KHỐI LƯỢNG (ĐVHT)

1

KIẾN TRÚC NHÀ Ở

2

2

KIẾN TRÚC NHÀ CÔNG CỘNG

3

3

CẤU TẠO NHÀ DÂN DỤNG

4

4

KIẾN TRÚC CN - 1

5

5

KIẾN TRÚC CN - 2

3

6

QUY HOẠCH ĐÔ THỊ - 1

2

7

QUY HOẠCH ĐÔ THỊ - 2

4

8

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 1

3

9

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 2

3

10

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 3

3

11

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 4

4

12

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 5

4

13

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 6

5

14

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 7

5

15

ĐỒ ÁN DÂN DỤNG - 8

5

16

ĐỒ ÁN TỔNG HỢP

6

16

ĐỒ ÁN KTCN - 1

3

17

ĐỒ ÁN KTCN - 2

5

18

ĐỒ ÁN QH - 1

3

19

ĐỒ ÁN QH - 2

5

20

THIẾT KẾ NHANH 1

1

21

THIẾT KẾ NHANH 2

1

22

THIẾT KẾ NHANH 3

1

23

THIẾT KẾ NHANH 4

1

24

THIẾT KẾ NHANH 5

1

25

LÝ THUYẾT CHUYÊN ĐỀ DÂN DỤNG

2

26

LÝ THUYẾT CHUYÊN ĐỀ CONG NGHIỆP

2

27

LÝ THUYẾT CHUYÊN ĐỀ QUY HOẠCH

2

28

LỊCH SỬ KIẾN TRÚC

5

29

LỊCH SỬ ĐÔ THỊ

2

30

LÝ THUYẾT KIẾN TRÚC

3

31

THỰC TẬP CÁN BỘ KỸ THUẬT

6

Cập nhật ( 03/11/2014 )
 
Tin mới đưa:
Tin đã đưa:

“Đại học thì cần kết hợp lý luận khoa học với thực hành, ra sức học tập lý luận và khoa học tiên tiến của các nước bạn, kết hợp với thực tiễn nước ta, để thiết thực giúp ích cho công cuộc xây dựng nước nhà. Trung học thì cần đảm bảo cho học trò những tri thức phổ thông chắc chắn, thiết thực, thích hợp với nhu cầu và tiền đồ xây dựng nước nhà, bỏ những phần nào không cần thiết cho cuộc sống thực tế. Tiểu học thì cần giáo dục các cháu thiếu nhi: Yêu tổ quốc, yêu nhân dân, yêu lao động, yêu khoa học, trọng của công. Cách dạy phải nhẹ nhàng và vui vẻ, chớ gò ép thiếu nhi vào khuôn khổ của người lớn. Phải đặc biệt chú ý giữ gìn sức khoẻ các cháu.”

 
Trong CMCN 4.0, ai không là Công dân kỹ thuật số có thể bị cô lập trong xã hội. Muốn thành Công dân số phải được đào tạo. Có 9 nội dung chính phải học: i) Cách thức truy cập số; ii) Lợi ích và cảnh báo trong thương mại điện tử; iii) Truyền thông kỹ thuật số; iv) Kiến thức và Thiết bị kỹ thuật số; v) Nghi thức kỹ thuật số; vi) Pháp luật kỹ thuật số; vii) Quyền và nghĩa vụ kỹ thuật số; viii) Sức khoẻ khi thực hiện kỹ thuật số; ix) Bảo mật số. Doanh nghiệp nhỏ và vừa khi sử dụng kỹ thuật số để giao dịch, có tỷ lệ tồn tại gấp 2 lần so với không sử dụng kỹ thuật số. Các bạn SV trường ĐHXD thử tự đánh giá Mức độ quan tâm về đào tạo Công dân số:
 
 
Thông báo

Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com