Tuần -11 - Ngày 19/05/2024
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em cảm thấy vô hướng quá  

Em chào thầy ạ, em là 1 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội và cũng đang học trong lớp Kiến trúc Công nghiệp của thầy ạ. Em có 1 số vấn đề nội tâm rất mong muốn được thầy giúp đỡ và mách bảo ạ. 
Vấn đề chính em đang gặp phải là em cảm thấy rất vô hướng như trong tiêu đề ạ. Em thấy bản thân mình không có tý năng lực nào để mai sau có thể hành nghề kiến trúc sư. Hiện tại em bị nản chí và cũng lo sợ nữa. Em vào trường cũng vì ước mơ có thể xây ngôi nhà do chính mình thiết kế và hành nghề. Nhưng em cảm thấy mình không đủ năng lực để có thể hành nghề, kiến thức trên trường là vô cùng lớn mà dù e đã học rồi nhưng lại bị quên lãng chỉ sau 1 học kỳ. Em cũng không giỏi vẽ và vẽ rất xấu nếu vẽ tay thì nhìn rất trẻ con và thiếu chuyên nghiệp, nhìn các bạn khác em cảm thấy rất tự ti, Em cũng không biết mình còn có thể đủ trình độ để đi thực tập không nữa. Chuyên môn của em em tự đánh giá là khá tệ, em rất suy sụp và cố gắng học những gì có thể mà chuyên ngành cần. Thầy có thể cho em xin ý kiến và liệu có giải pháp khắc phục không ạ, em rất sợ rằng nếu hành nghề thì bản thân không giỏi giang thì kinh tế làm ra sẽ bị thấp, không đủ sống. Vậy em phải làm sao ạ. 


Trả lời:

Thày đã nhận được thư.

Năng lực tự thân thời điểm này là kết quả của năng lực tự rèn luyện giai đoạn trước. Như em nêu trong thư, năng lực tự thân yếu, trước hết thể hiện:
i) Kiến thức chuyên môn còn nhiều khoảng trống và ngày càng rộng ra, do việc học không chăm chỉ;
ii) Trình bày bản vẽ kiến trúc xấu, do không cẩn thận khi thiết kế;
iii) Mất niềm tin vào chính mình, nản chí và dẫn đến lo sợ cho tương lai. 
Phải thấy đó là điều không tốt đẹp do chính em gây ra, để có trách nhiệm mà sửa mình. 
Được gia đình hỗ trợ, có sức khỏe và năng lực để học đến năm thứ 3, là may mắn lắm, khi so sánh với rất nhiều thanh niên người Việt khác. 

Một số việc phải làm ngay: 
i) Thay đổi ngay nhận thức cũ: Ta phải trở thành người tài với cả kỹ năng cứng và mềm phù hợp để cạnh tranh và hợp tác, không chỉ trong kiến trúc mà cả lĩnh vực liên quan khác mà xã hội đang cần và tạo ra giá trị gia tăng;
ii) Sử dụng thời gian hợp lý: Một ngày ngủ đủ 6- 7 tiếng để tái tạo sức lao động. Thời gian còn lại dành cho: Học ngoại ngữ và chuyển đổi số; Đi học đầy đủ và lắng nghe bài giảng; Đọc sách và tài liệu bổ sung kiến thức; Chủ động trao đổi chuyên môn với giảng viên và bạn bè;
iii) Chăm chỉ tự học tập: Lời chê ghê gớm nhất là Kẻ lười nhác. Từ Kẻ lười nhác đến Kẻ hèn hạ và vô dụng rất gần nhau. Không phải lúc nào cũng có người bên cạnh mà học hỏi, mà phải có kế hoạch tự học, từ trong sách vở đến mạng xã hội và thực tế;
iv) Mở ra với thế giới bên ngoài: Tìm người có đức, có tài mà chơi để học kiến thức và sự đồng thuận; Ra với môi trường tự nhiên mà hòa vào trong đó. Sẵn sàng trải nghiệm làm những điều tốt đẹp; 
v) Còn 2 năm nữa mới ra trường. Phải học để tốt nghiệp đại học, điểm khởi đầu sự nghiệp của một người tri thức. Đây là thời gian đủ để em tìm lại sự cân bằng cảm xúc và tận tâm thay đổi chính mình.

Nếu có vấn đề gì về việc học tập có thể trao đổi với thày. Thày sẵn sàng đồng hành.

Ngày 4/11/2023; Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Em kính chào thầy ạ.
Em đang đọc lần 2 quyển sách Nghĩ giàu làm giàu, xuất bản lần đầu năm 1937. Quyển sách được viết từ 90 năm trước nhưng nó vẫn đang phản ánh nhiều thực tế.
Em đã đọc được rằng "các cơ sở giáo dục cần có trách nhiệm hơn nữa trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên".
Em nghĩ đó là việc các thầy đang làm không ngừng. 
Em viết mail này để cảm ơn công việc của thầy ạ.

Em cảm ơn thầy đã đọc ạ.
Sinh viên 60KD3


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.
Rất cám ơn về những dòng chia sẻ, động viên. 
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên không chỉ liên quan đến việc đào tạo kỹ năng cứng mà còn phải là kỹ năng mềm, liên quan trước hết đến năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 
Cuốn sách "Nghĩ giàu, làm giàu" chỉ là một trong những nội dung mà thế hệ trẻ quan tâm.
Điều lớn lao hơn là họ phải có năng lực tự thân và năng lực tự rèn luyện để hình thành sự nghiệp và trở thành người tốt cho gia đình, cộng đồng và xã hội, phù hợp với chuẩn mực chung của loài người trong thế kỷ 21. 
Sinh viên là tương lai của thày.
Thày cùng các thày cô giáo khác đang nỗ lực hết sức để biến tương lai tốt đẹp đó thành hiện thực. 
Thày đang viết một cuốn sách với tiêu đề: 'Nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên (và cựu sinh viên) trong lĩnh vực xây dựng'. Dự kiến tháng 5/2023 xuất bản. 
Chúc mọi điều tốt lành. 
Ngày 8/3/2023; Thày Phạm Đình Tuyển 

 
 
Hỏi:

 

Thưa thầy, em xin gửi kết quả bigfive mới của bản thân, qua đây em cũng xin cảm ơn thầy vì thông qua bài khảo sát bigfive và những lời thầy nói, em đã cố gắng khắc phục những yếu điểm của bản thân và cũng như trau dồi thêm kiến thức để khai phá bản thân, và thực tế đã có những chuyển biến tích cực trong cuộc sống và công việc của em, tuy vậy bản thân em cũng vẫn còn những thiếu sót, những điều em chưa thay đổi đc, em mong thầy thông cảm và trân thành cảm ơn thầy đã lắng nghe em.

 

Sinh viên Khóa 53KD, Khoa Kiến trúc Quy hoạch, ĐHXD Hà Nội

 


Trả lời:

 

Đã nhận được kết quả Big Five. Nên ghép thêm kết quả của những sinh viên khác, người khác để có thể so sánh và rút ra được nhận xét ta là ai và từ đó tự sửa mình. 

Kết quả cho thấy: Tính cách (hay kỹ năng mềm) thuộc loại trung bình. Yếu về tính hướng ngoại. 

Từng bước, từng bước mà cố gắng hơn. 

 

Ngày 3/2/2023, thày Phạm Đình Tuyển 

 


Hỏi:  Em gửi thầy kết quả Big Five ạ.
Trả lời: Thày đã nhận được kết quả đánh giá Big Five của em. 
Sau một năm tự nhìn nhận mình là ai và đã có những thay đổi . 
Tính cách Tận tâm và Hướng ngoại được cải thiện so với trước. 
Tính cách Cân bằng cảm xúc vẫn yếu như cũ. Theo các nghiên cứu mà thày được biết, tính cách Cân bằng cảm xúc là cốt lõi. Mọi năng lực hoạt động chuyên môn, xã hội của một con người đều dựa vào đây mà ra cả. 
Ta có mặt trên đời này đều có nguyên cớ tốt đẹp nào đó.  Phải tự tin hơn nữa vào chính mình, trước hết là từ công việc chuyên môn, nay chính là đồ án tốt nghiệp. 
Thày sẽ hỗ trợ chuyên môn để em có kết quả tốt nhất trong việc thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 
Ngày 10/6/2022. Thày Phạm Đình Tuyển.  
 

Hỏi: E chào thầy ạ! E là Thắng ,sinh vien nhận đồ án tốt nghiệp nhóm thầy, nhóm mình có nhóm zalo riêng hay thế nào để trao đổi về đồ án k ạ ? Em tìm sđt thầy để add Zalo nhưng không được ạ! Em cảm ơn thầy.
Trả lời: Trao đổi trực tiếp với thày qua mail. 
 
Một số nội dung chính thực hiện trong 4 tuần đầu tiên: :
 
1) Đọc kỹ các yêu cầu về nội dung Học phần đồ án tốt nghiệp của Khoa và Bộ môn KTCN; in thành một bộ hồ sơ, khi đi thông qua mang theo (hoàn thành ngay trong tuần thứ 1)  
2) Báo cáo về tên đề tài tốt nghiệp, vị trí cụ thể khu đất dự kiến theo tỷ lệ 1/500 (hoàn thành trong tuần thứ 1)
3) Chuản bị các quy định, tiêu chuẩn thiết kế có liên quan đến đề tài; in thành một bộ hồ sơ, khi đi thông qua mang theo (hoàn thành trong tuần thứ 2)
4) Tìm 5 ví dụ trên thế giới về các công trình tương tự với loại hình dự kiến trong đề tài tốt nghiệp; nhận xét và đánh giá, kết luận rút ra để có thể ứng dụng cho đề tài (4 tuần phải hoàn thành); 
5) Đọc lại các nguyên lý thiết kế kiến trúc đã được học (phải làm ngay và liên tục cho đến khi bảo vệ đề tài);
6) Nên tự đánh giá Ta là ai. Đánh giá theo phần mềm  Big Five- tính cách sinh viên, để thày biết rõ hơn về sinh viên. 
Phần mềm đánh giá: http://talaai.com.vn/   (talaai.com.vn)
Sau đó gửi ngay kết quả đánh giá tính cách cho thày, để có thể hỗ trợ. 
 
Gặp nhau 2 tuần/lần. Mỗi lần gặp cần chuẩn bị sẵn câu hỏi để có thể trao đổi tối đa những vấn đề liên quan đến đề tài tốt nghiệp mà không tự trả lời được. 
Địa điểm gặp: Chiều thứ tư hàng tuần, từ 16h - 17h30 tại Văn phòng Bộ môn KTCN. 
 
Đồ án tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng của đời người lao động trí óc. 
Phải nỗ lực hết sức và dành tất cả thời gian, nguồn lực cho đồ án. Từ đây mới có kết quả tốt nhất, để trải nghiệm, hình thành năng lực cần thiết chuẩn bị cho việc ra trường và làm việc với vô số những người tài khác trong xã hội. 
 
2/6/2022. Thày Phạm Đình Tuyển. 
 

Hỏi:  Em chào bộ môn ạ, em là Hoàng Đức Dương lớp 66XD8 msv-0013966 đang làm bài tiểu luận về công trình dân dụng ạ em thấy bộ môn có đăng bài về công trình galaxy soho ở Trung Quốc vậy em muốn xin bộ môn cho em bài đăng đó được không ạ, em xin cảm ơn bộ môn,em chào bộ môn ạ.


Trả lời: Trang WEB bmktcn.com được thành lập với mục tiêu chính là phục vụ sinh viên. Đương nhiên là em được đăng lại các bài viết trên trang WEB này. 
Chủ  biên: TS. Phạm ĐÌnh Tuyển 

Hỏi:

Em gửi thày bài Trắc nghiệm tính cách – Big Five (talaai.com.vn)


Trả lời:

Thày đã nhận được biểu tượng Big Five của em. Đây là Big Five rất điển hình của sinh viên. Em còn là người mạnh về Hướng ngoại, một tính cách rất được coi trọng trong Thời đại liên kết và hội nhập. 
Do còn trong giai đoạn là sinh viên gắn với Học hỏi, Học tập là chính và chưa có Học hành, nên tính cách Tận tâm của em còn thiếu mạnh mẽ so với tính cách khác.  
Khi làm việc trong doanh nghiệp hay tổ chức nào đó, người sử dụng lao động đánh giá trước hết tính cách Tận tâm và là kỹ năng mềm cơ bản của mỗi nhân viên. 
Không đợi đến lúc ra trường, ngay từ bây giờ em dành quan tâm hơn cho tính cách này. Nếu làm được như vậy, sẽ thuận lợi hơn khi thử việc và nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. 
Khi trắc nghiệm Big Five, Tận tâm cũng là tính cách nổi trội của thày. Trong công việc, thày luôn có thiện cảm với những người Tận tâm. 
Chúc em sớm trở thành con người thật sự Tận tâm. 

Ngày 24/4/2021, Thày Phạm Đình Tuyển. 


Hỏi:

Em thưa thầy, thầy có thể cho em hỏi làm sao mình có thể kết nối làm quen với những người giỏi hơn mình ạ, em cảm ơn thầy.


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.
Đối với một đất nước: Hiền tài như nguyên khí quốc gia. Mạnh hay yếu từ đó mà ra cả.
Đối với một cá nhân: Suốt cả đời gắn với việc học: Học cái gì và học thày nào. Và sự học luôn đi cùng với sự sang trọng và thịnh vượng.
Những người giỏi hay người hiền tài có thể thức tỉnh cho ta học cái gì một cách hiệu quả và qua đó họ cũng trở thành thày của ta.
Người tài giỏi là người làm những việc mang lại giá trị gia tăng cao mà người thường không làm được. Người hiền tài là người mang tài của mình ra giúp xã hội.
Vị thế xã hội cấp độ nào thì có người tài, người hiền tài cấp độ đó, ví như người tài giỏi trong lớp, trong trường, trong ngành, trong vùng, trong quốc gia và thế giới.
Mỗi người thường tìm và chơi với người giỏi phù hợp với vị thế của họ. Khi tiến bộ, sang một vị thế mới cao hơn, lại tìm thày giỏi tương xứng ở vị thế đó mà học.
Khi đã tài giỏi trong một vị thế, chính ta lại trở thành người thày để dẫn dắt những người khác chưa có điều kiện giỏi bằng ta. Từ đây ta cũng có được phẩm cách của người chủ và người lãnh đạo.  
Khi đã hiểu được sự cần thiết của việc tìm người giỏi hay người hiền tài để học và hành, thì tất yếu ta sẽ tự thay đổi để tìm được cách kết nối với họ.
Những hiền tài luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp. Vậy hãy thể hiện cho họ thấy tính cách của ta cũng luôn mạnh mẽ hướng về điều đó.
Là sinh viên, trước hết hãy tìm thày hay người giỏi trong lớp, khoa, trường; trong gia đình và dòng họ để học.
Thày chúc em sớm thành công.

Ngày 19/4/2021. Thày Phạm Đình Tuyển


Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Bộ Xây dựng cung cấp 37 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
+ NĐ 109/2022/NĐ-CP quy định về hoạt động KHCN trong cơ sở giáo dục ĐH
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Truyền thuyết Kiến trúc kho báu Chùa Một Cột
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Lịch sử Kiến trúc
Nhà thờ St Mary và Nhà thờ St Michael tại Hildesheim, Đức
27/06/2021

Thông tin chung:
Công trình: Nhà thờ St Mary và Nhà thờ St Michael tại Hildesheim (St Mary's Cathedral and St Michael's Church at Hildesheim)
Địa điểm: Bang Lower Saxony (Niedersachsen), Đức (N52 9 10.008 E9 56 38.004)
Thiết kế kiến trúc:
Quy mô: Diện tích Di sản 0,58ha; khu vực bảo vệ 157,68ha
Năm hình thành: 
Giá trị: Di sản thế giới (năm 1985, sửa đổi ranh giới nhỏ năm 2008; hạng mục i, ii, iii) 

Đức (Deutschland) là một quốc gia nằm tại miền Trung Tây Âu, có diện tích 357.021 km2, dân số khoảng 82 triệu người. Thủ đô là thành phố Berlin.
Từ thời Cổ đại, phần phía Bắc nước Đức đã có nhiều bộ tộc người Đức sinh sống. Theo thời gian, các bộ tộc Đức mở rộng về phía Nam. Vào những năm 100 sau Công nguyên, đã tồn tại một khu vực có tên là " Germania” tại phía Bắc miền trung châu Âu với đa số là người Đức.
Bắt đầu từ thế kỷ thứ 10, tại vùng lãnh thổ nước Đức đã dần hình thành một phần trung tâm của Đế quốc La Mã Thần thánh hay Thánh chế La Mã (tiếng Latinh: Sacrum Romanum Imperium; tiếng Đức: Heiliges Römisches Reich; tiếng Ý: Sacro Romano Impero; tiếng Anh: Holy Roman Empire). Đây là một phức hợp lãnh thổ rộng lớn đa sắc tộc, trong đó chủ yếu là người Đức, tồn tại từ năm 962 – 1806. Tên của Đế quốc bắt nguồn từ yêu sách của Hoàng đế La Mã Đức vào thời Trung cổ, muốn tiếp tục truyền thống của Đế chế La Mã cổ và hợp pháp hóa quyền cai trị như là thánh ý của Thiên Chúa.
Vào thời kì thịnh vượng trong thế kỷ 12, Đế quốc La Mã Thần thánh bao trùm một vùng lãnh thổ rộng lớn, gồm nước Đức, Áo, Thụy Sĩ, miền Đông nước Pháp, Bỉ, Hà Lan, miền Tây Ba Lan, Cộng hòa Séc và Ý hiện nay.
Vào thế kỷ 15 – 16, Đế quốc này trở thành Đế quốc La Mã Thần Thánh Dân tộc Đức (Heiliges Römisches Reich Deutscher Nationen).
Đế quốc La Mã Thần thánh là một dạng siêu quốc gia. Quyền lực cai trị của Đế quốc không nằm hoàn toàn trong tay Hoàng đế hay Hội đồng hầu tước (Kurfürst/Prince-Elector- những người trong Hội đồng bầu ra Hoàng đế của Đế quốc), mà còn nằm trong tay các lãnh chúa (với các tước hiệu như quốc vương, phó vương, công tước, hầu tước, bá tước, tử tước, nam tước…được thừa kế, cai trị các công quốc hay các vùng lãnh thổ nhỏ, to khác nhau. Trong một số giai đoạn, Hoàng đế La Mã Thần thánh còn kiêm nhiệm vai trò Đại công tước Áo, Quốc vương của
Bohemia và Hungary).
Đế quốc La Mã Thần Thánh Dân tộc Đức tan vỡ khi Hoàng đế Franz II (1792-1806) từ bỏ Đế miện vào ngày 
6/8/1806 để trở thành Hoàng đế của Đế quốc Áo.
Dưới triều đại của các dòng họ Habsburg (nắm quyền từ năm 1276 đến năm 1918), thủ đô của Đế chế là thành phố Viên (thủ đô của nước Áo hiện nay).
Trong thế kỷ 16, các vùng phía bắc nước Đức đã trở thành trung tâm của Cải cách Tin lành, được khởi xướng bởi nhà thần học người Đức Martin Luther (năm 1483 – 1546).
Sau sự sụp đổ của Đế chế La Mã Thần Thánh Dân tộc Đức, năm 1815, Liên bang Đức được thành lập. Năm 1871, Đức trở thành một quốc gia trong Đế quốc Đức - Phổ (Phổ - Preußen, là một quốc gia trong lịch sử Cận đại phát sinh từ vùng Brandenburg, một lãnh thổ trong suốt nhiều thế kỉ đã có ảnh hưởng lớn đến lịch sử nước Đức và châu Âu, đóng vai trò quan trọng trong lịch sử thế giới. Kinh đô cuối cùng của vương quốc Phổ là Berlin).
Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất và Cách mạng Đức 1918-1919, Đế quốc Đức - Phổ bị thay thế bằng Cộng hòa Weimar theo chế độ nghị viện. Chế độ độc tài Quốc xã được hình thành vào năm 1933, dẫn tới Chiến tranh thế giới thứ hai và nạn diệt chủng.
Sau giai đoạn Đồng Minh chiếm đóng, nước Đức phân thành Đông Đức và Tây Đức.
Ngày 3/10/1990, Đức tái thống nhất.
Đức hiện được chia thành 16 bang.
 Bản đồ nước Đức và vị trí thành phố Hildesheim

Hildesheim là một thành phố thuộc bang Lower Saxony (Niedersachsen); nằm trên bờ sông Innerste, một nhánh nhỏ của sông Leine; cách thành phố Hanover, thủ phủ của bang khoảng 30 km về phía đông nam. Hildesheim có khoảng 10,1 vạn dân (năm 2020). 
Hildesheim là một trong những thị trấn lâu đời nhất ở miền Bắc nước Đức, nơi đặt trụ sở của Tòa giám mục vùng Hildesheim từ năm 815. Thị trấn Hildesheim giành được địa vị thành phố vào năm 1249 và trở thành một trong những thành phố lớn nhất ở miền Bắc nước Đức.   

Tại Hildesheim có hai tòa nhà quan trọng nhất trong thời kỳ đầu Đế quốc La Mã Thần thánh là Nhà thờ St Mary và Nhà thờ St Michael. Đây là hai tòa nhà xây dựng trong thời thịnh hành của Nghệ thuật Ottonian (Ottonian Art), là một phong cách nghệ thuật thời kỳ Tiền La Mã (Pre-Romanesque Art) tại Đức (và miền bắc nước Ý, miền đông nước Pháp), được đặt theo tên của triều đại Ottonian (Ottonian Dynasty, cai trị nước Đức và miền bắc nước Ý, năm 919 – 1024). Trong sơ đồ truyền thống của lịch sử nghệ thuật, nghệ thuật Ottonian theo sau nghệ thuật Carolingian và đi trước nghệ thuật Romanesque. 

Nhà thờ St Michael được xây dựng từ năm 1010- 1020 bởi Bernward (Giám mục của Hildesheim, năm 960 – 1022, được phong Thánh năm 1193). Đây là một trong những công trình xây dựng lớn hiếm thấy ở châu Âu vào thế kỷ thứ 10. Nhà thờ có bố cục đối xứng với 2 gian Hậu đường (Apses), là đặc trưng của nghệ thuật Romanesque Ottonian (Tiền La Mã) ở vùng Old Sachsen.      

Sự hài hòa giữa cấu trúc bên trong và bên ngoài của Nhà thờ St Michael là một thành tựu đặc sắc trong kiến ​​trúc của thời kỳ đó: Thiết kế đối xứng; Gian ngang (Transept) phía đông và phía tây nhô ra đáng kể so với Gian Hội trường (Atrium/Nave); 4 tháp canh tròn nhỏ thanh lịch trên trục đầu hồi của cả hai Gian ngang tương phản với hình ảnh 2 khối tháp chính lớn đồ sộ tại trung tâm tòa nhà; Tại Gian Hội trường, sự hiện diện của cột trụ vuông xen kẽ với các cột tròn tạo ra một kiểu tổ hợp nội thất rất thành công trong nghệ thuật Ottonian và Romanesque.

Nhà thờ St Mary được xây dựng lại sau trận hỏa hoạn năm 1046 với cách bố cục mô phỏng theo kiểu của Nhà thờ St Michael, đặc biệt là kiểu bố trí xen kẽ giữa hai cột tròn, một cột vuông tại Gian Hội trường.  

Cả hai nhà thờ đều lưu giữ các di tích kiệt tác của nghệ thuật Ottonian.

Nhà thờ St Mary có Cửa bằng đồng mang tên Giám mục Bernward, thực hiện vào năm 1015 với điêu khắc trên bề mặt miêu tả sự kiện trong Sách Sáng thế và Sách Phúc Âm; Cột bằng đồng Bernward, thực hiện vào năm 1020 với điêu khắc sắp xếp theo hình xoắn ốc miêu tả hình ảnh cuộc đời Chúa Giê-su; Đèn chùm Hezilo (Hezilo Chandelier), thực hiện vào thế kỷ 11, là một trong những đèn chùm dạng bánh xe lớn nhất thời bấy giờ còn tồn tại đến ngày nay.

Nhà thờ St Michael có trần nhà trang trí bằng vữa sơn tại Gian Hội trường, mô tả hình ảnh Cây Jesse (Tree of Jesse, cây phả hệ về tổ tiên của Chúa Giê-su)  

Cả hai Nhà thờ thu hút được sự quan tâm như là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc nhà thờ đánh dấu kết thúc giai đoạn Tiền La Mã (Pre-Romanesque Art) và định hình kiểu Romanesque (Romanesque Style) của Đế chế La Mã Thần thánh (là sự kết hợp đặc điểm của  tòa nhà La Mã, Byzantine và truyền thống địa phương với quy mô đồ sộ, tường dày, mái vòm hình bán nguyệt, cột trụ vững chắc…Vào thế kỷ 12, Romanesque phát triển thành phong cách Gothic, được đánh dấu bằng những mái vòm nhọn).  


Hình ảnh Đức Thánh Bernward


Tem kỷ niệm 1000 năm Nhà thờ St Michael ở Hildesheim, Đức

Nhà thờ St Mary và Nhà thờ St Michael ở Hildesheim, bang Lower Saxony (Niedersachsen), Đức được UNESCO tôn vinh là Di sản thế giới (năm 1983, sửa đổi ranh giới năm 2011) với tiêu chí:  

Tiêu chí (i): Cửa đồng, Cột đồng Bernward tại Nhà thờ St Mary và trần Gian Hợp xướng tại Nhà thờ St Michael là một thành tựu nghệ thuật độc đáo, một tuyệt tác về tài năng sáng tạo của con người.

 

Tiêu chí (ii): Nhà thờ St Michael đã có ảnh hưởng to lớn đến phát triển kiến ​​trúc thời Trung cổ.

 

Tiêu chí (iii): Nhà thờ St Mary và Nhà thờ St Michael tại Hildesheim với cả một kho tàng nghệ thuật bên trong là một bằng chứng độc đáo duy nhất về trang trí nội thất nhà thờ theo phong cách Romanesque ở phương Tây Thiên chúa giáo. 


Phạm vi và vị trí Di sản Nhà thờ St Mary và Nhà thờ St Michael ở Hildesheim, bang Lower Saxony (Niedersachsen), Đức

Nhà thờ St Mary tại Hildesheim
Di sản Nhà thờ St Mary (St. Mary's Cathedral/Mariendom) hay Nhà thờ Hildesheim (Hildesheim Cathedral/ Hildesheimer Dom) tại Hildesheim (N52 8 56,00 E9 56 50,00) có diện tích 0,38ha; diện tích vùng đệm 78,84ha. 

Nhà thờ St Mary là một nhà thờ Công giáo La Mã thời Trung cổ, là trụ sở của Giáo phận Hildesheim

Nhà thờ nằm ở trung tâm thành phố Hildesheim, trên đồi Nhà thờ (Domhügel). Xung quanh ngọn đồi là các bức tường thành (Domburg).

Nhà thờ chính tòa Hildesheim được xây dựng từ năm 1010 - 1020, trên địa điểm của một nhà thờ cũ có từ năm 872.

Nhà thờ được tu sửa và mở rộng vào thế kỷ 11, 12, 14, 19 và bị phá hủy hoàn toàn vào năm 1945, trong Chiến tranh Thế giới 2. Song nhiều phần của Tu viện liền kề vẫn không bị hư hại, đặc biệt là các đồ đạc quý giá bên trong.

Nhà thờ được xây dựng lại vào năm 1950- 1960 và được tu bổ toàn diện vào năm 2010. Việc tái thiết Nhà thờ theo hướng cố gắng phục hồi lại tối đa phong cách kiến trúc Romanesque ban đầu cùng với việc sử dụng vật liệu mới (Nền lát gạch lát đá cẩm thạch thay thế đá sa thạch; Mái, cửa sổ, vách ngăn được đúc bằng bê tông, ốp gỗ; Cột bằng bê tông và ốp đá sa thạch...). Một số không gian phòng nguyện hiện tại có nội thất theo phong cách Baroque được bảo tồn.

Nhà thờ St Mary là một quần thể bao gồm nhà thờ và tu viện, xung quanh là vườn cây và nghĩa trang cổ.
Tổng mặt bằng Quần thể Nhà thờ St Mary, Hildesheim, ĐứcMặt cắt dọc Quần thể Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức


Phối cảnh mặt tây nam Quần thể
Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức


Phối cảnh mặt đông bắc Quần thể Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức

Nhà thờ St Mary
Nhà thờ St Mary hay Nhà thờ Hildesheim có bố cục chếch theo hướng đông tây.
Công trình dài 80m, rộng 44m, cao 20m, gồm các không gian:
Tiền sảnh (Ante- Room): Có mặt bằng hình chữ nhật. Hai bên là hai tháp chuông.
Gian Hội trường (Atrium): Nằm phía sau Tiền phòng; được phân định bởi 2 hàng cột tạo thành 3 nhịp nhà với 6 bước gian, gồm Nhịp giữa (Nave) và hai nhịp bên (Aisle) hẹp, thấp hơn. Hai bên của gian Hội trường là các ngăn phòng nguyện, gồm 6 ngăn phòng mỗi bên với chiều cao thấp như hai nhịp bên (Aisle). Nhịp giữa (Nave) của Gian Hội trường giao với Gian Tiền phòng tạo thành một hình chữ T tại đầu phía tây của nhà.
Gian Hợp xướng (Main Chor): Nằm tiếp sau Gian Hội trường, gồm 1 bước gian lớn và là không gian lớn nhất trong tòa nhà. Gian Hợp xướng đặt trên một bệ nền cao; Phía dưới là tầng hầm.
Gian Hợp xướng giao với Gian ngang (Transept) tạo thành khối nhà hình chữ thập (Crucero) tại đầu phía đông của nhà. Phủ lên trên điểm giao của không gian chữ thập là một ngọn tháp.
Gian Hậu đường (Apse): Nằm phía sau Gian Hợp xướng với mặt bằng là một hình vuông kéo dài thêm nửa đường tròn. Đây là nơi giảng đạo của linh mục và vị trí đặt Ban thờ (Presbytery and high Altar).  

Mặt tiền chính của Nhà thờ St Mary là mặt tiền phía tây (Westriegel).
Mặt tiền cũng như tòa nhà được thiết kế theo phong cách Romanesque và sửa đổi nhiều lần. Mặt tiền phía tây đầu tiên được thực hiện bởi Giám mục Godehard (người Đức, năm 960 – 1038). Sau trận hỏa hoạn năm 1046, Giám mục Hezilo (người Đức, năm 1020/1025–1079) đã thiết kế lại mặt đứng phía tây và trở thành hình mẫu cho các nhà thờ xây dựng sau đó tại Hildesheim.


Phối cảnh tổng thể
Nhà thờ St Mary, mặt phía tây bắc, Hildesheim, Đức


Phối cảnh mặt tiền phía tây Nhà thờ St Mary, Hildesheim, ĐứcPhối cảnh
Nhà thờ St Mary, mặt phía bắc, Hildesheim, Đức


Nội thất Gian Hội trường (
Nave) với hàng cột xen kẽ 2 cột tròn, 1 cột vuông
, Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức


Nội thất Gian Hội trường với Đàn Organ phía trên cửa Tiền sảnh,
Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức

Tu viện Nhà thờ St Mary

Tu viện của Nhà thờ St Mary có ba cánh nhà nằm tại phía đông của Nhà thờ, bao quanh sân trong.
Sân trong hình chữ nhật được giới hạn bởi hành lang với hàng cột.

Tại trung tâm của sân trong là một toà tháp, được xây dựng vào năm 1321 để làm nơi tưởng niệm.

Các công trình bao quanh sân trong có chiều cao 1 – 3 tầng. Hành lang sân trong cao 2 tầng.

Tu viện Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic đầu tiên ở Hildesheim. 

Sân trong của Tu viện là một nghĩa trang cổ. 
Nhà thờ Hildesheim còn được biết đến rộng rãi nhờ “Cây hồng ngàn năm tuổi” (Tausendjähriger Rosenstock) mọc bên ngoài tòa nhà, trên bức tường Gian Hậu đường (Apse) của Nhà thờ, trong sân của Tu viện. Theo truyền thuyết, Bụi hồng có từ năm 815, là loại hoa hồng sống lâu đời nhất trên thế giới. Dân gian cho rằng: Khi Bụi hồng tươi tốt, Hildesheim sẽ thịnh vượng. 

 
Sân trong Tu viện của Nhà thờ St Mary với Tháp tưởng niệm, Hildesheim, Đức
Cây Hồng ngàn năm tuổi tại Sân trong Tu viện, Quần thể Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức

Các tác phẩm nghệ thuật Nhà thờ St Mary
Nhà thờ St Mary như một kho báu, lưu giữ nhiều di tích quý giá, nổi bật gồm:

Cửa Bernward (Bernward Doors/ Bernwardstür): Là cửa bằng đồng mang tên Giám mục Bernward.
Bề mặt mỗi cánh cửa được phân thành 4 ô. Mỗi ô là một bức phù điêu mô tả cảnh trong Sách Sáng thế (Book of Genesis) ở cánh cửa bên trái; cảnh trong Sách Phúc Âm (Gospel, miêu tả Cuộc đời của Chúa Giê-su) ở cánh cửa bên phải. Cửa Bernward được coi là một kiệt tác của Nghệ thuật Ottonian (Ottonian Art, phong cách nghệ thuật Tiền La Mã tại Đức); một trong những điêu khắc kim loại có tuổi đời lâu nhất được biết đến trong nghệ thuật điêu khắc của Đức và là một trong sản phẩm đúc bằng kim loại lâu đời nhất ở Đức. Cánh cửa được đúc liền một mảng. Cửa bên trái có kích thước: 472cm x 125cm; Cửa bên phải: 472cm x 114,5cm; độ dày tối đa 3,5-4,5 cm; Trọng lượng của hai cửa là 1,85 tấn.
Nguyên liệu đúc là hợp kim, gồm đồng (trên 80%) với các phần gần như bằng nhau của chì, thiếc và kẽm. Cho đến nay, việc phân tích vật liệu vẫn chưa thể chỉ ra quặng kim loại này đến từ loại quặng nào.
Cửa Bernward được sản xuất bằng quy trình Lost-wax (Lost-wax Process) đặt ra những yêu cầu đặc biệt đối với công nhân của xưởng đúc, vì khuôn chỉ có thể được sử dụng một lần.


Cửa Bernward, Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức


Phù điêu "Sự tôn thờ của các đạo sĩ"
trang trí trên ô Cửa Bernward, Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức

Cột Bernward (Bernward Column/Bernwardssäule) hay còn gọi là Cột Chúa Kitô (Christussäule): Là tác phẩm theo phong cách Romanesque bằng đồng và được coi là một kiệt tác của nghệ thuật Ottonian
Cột được thực hiện theo ủy quyền của Giám mục Bernward.
Cột Bernward có các điêu khắc sắp xếp theo hình xoắn ốc, miêu tả hình ảnh cuộc đời của Chúa Giê-su. Cột cao 3,79m, đường kính 58cm, là dạng cột khải hoàn (Victory Column, kỷ niệm chiến thắng trong chiến tranh hay cuộc cách mạng), mô phỏng theo Cột Trajan (Trajan's Column) và Cột Marcus Aurelius (Column of Marcus Aurelius) bằng đá cẩm thạch của người La Mã ở Rome, Ý.
Cột Bernward được thực hiện vào thế kỷ thứ 10, cho Nhà thờ St Michael tại Hildesheim. Trong thế kỷ 19, Cột được chuyển đến Nhà thờ St Mary tại Hildesheim.


Cột Bernward, Nhà thờ St Mary, Hildesheim, ĐứcHình tượng Chúa Giê-su đến làng Nain trong lễ an táng con trai một bà góa, và làm cho người này sống lại, Cột Bernward, Nhà thờ St St Mary, Hildesheim, Đức
 

Đèn chùm Hezilo (Hezilo Chandelier): Là tác phẩm được thực hiện vào thế kỷ 11, theo hình dạng của một bánh xe. Theo truyền thuyết, Giám mục Bernward đã tặng chiếc đèn chùm bánh xe đầu tiên cho Nhà thờ St Mary và sau đó cũng tặng một chiếc cho Nhà thờ St Michael kế bên. Cả hai đèn chùm đều đã bị hủy hoại. Đèn chùm Hezilo hiện tại được thực hiện sau này và là một trong những đèn chùm dạng bánh xe lớn nhất thời bấy giờ còn tồn tại đến ngày nay.
Đèn chùm Hezilo có đường kính 6m, làm bằng đồng mạ vàng có các trang trí dòng chữ Latinh, tán lá, hộp đèn nến…Các hộp đèn nến có hình dạng mô phỏng các tháp (12 tháp với mái vòm, mái vuông và 12 tháp canh). Các tháp treo trên Đèn được cho là thể hiện hình ảnh của một thành phố nổi, tỏa ra mùi hương thơm (từ đốt nến) như hình ảnh trên Thiên đường.  
Mặt phía trên, giữa các hộp đèn nến là các trụ đặt nến. Đèn được treo lên trần bằng các sợi dây.


Đèn chùm Hezilo, Nhà thờ St Mary tại Hildesheim, Đức

Ngoài di tích Cửa Bernward, Cột BernwardĐèn chùm Hezilo, Nhà thờ St Mary còn có các di tích khác như: Đền thờ Thánh Epiphanius bên trong một nhà nguyện ở phía đông bắc Nhà thờ, được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 12; Đền thờ Thánh Godehard trong hầm mộ, khoảng năm 1140; Tàn tích của Trường học Nhà thờ Hildesheim (Hildesheimer Domschule), là một cơ sở sở giáo dục quan trọng nhất của thời kỳ Ottonian và Salian. Trong Trường có một thư viện (Dombibliothek Hildesheim) tồn tại từ năm 815, là thư viện lâu đời nhất ở miền Bắc nước Đức; Đàn Organ từ thế kỷ 14, 17; và 16 Chuông đồng cổ…

 

Hầm mộ, tàn tích công trình cổ và nghĩa trang Nhà thờ St Mary

Bên trong Nhà thờ St Mary có nhiều hầm mộ, trong đó có hầm mộ xây dựng từ năm 872.

Vào năm 2010- 2014, trong quá trình cải tạo Nhà thờ, người ta đã phát hiện móng của Nhà nguyện St. Mary từ thế kỷ thứ 9 và móng của một nhà thờ nhỏ kích thước mặt bằng 6m x 6m phía trong Hậu đường (Apse). Móng của các tòa thánh đường đầu tiên này là đá sa thạch và rất dày. 
Ngoài ra, tại đây cũng tìm thấy một nghĩa trang cổ tại phía tây và nam của Nhà thờ. Trong nghĩa trang còn lưu lại các bộ hài cốt và di vật tùy táng cổ xưa.
 


Hầm mộ bên dưới Nhà thờ St Mary tại Hildesheim, Đức


Tàn tích móng của Nhà thờ và Nhà nguyện cổ xưa, bên dưới nền
Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức


Nghĩa trang cổ bên trong Sân Tu viện, Quần thể Nhà thờ St Mary, Hildesheim, Đức

Nhà thờ St Michael tại Hildesheim
Di sản Nhà thờ St Michael (St. Michael's Church/ Michaeliskirche) tại Hildesheim (N52 9 10,00 E9 56 38,00) có diện tích 0,2ha; diện tích vùng đệm 78,84 ha.
Nhà thờ St Michael nằm ở trung tâm thành phố Hildesheim, trên đồi mang tên Michaelishügel ("Đồi Thánh Michael"); phía tây là sông Innerste, phía bắc là Công viên Magdalenen (Magdalenengarten).
Công trình được xây dựng bởi Giám mục Bernward (Giám mục giáo phận Hildesheim, năm 960- 1022).  

Nhà thờ St Michael đã bị hư hại nặng trong một cuộc không kích tại Thế chiến thứ hai năm 1945. Việc xây dựng lại bắt đầu vào năm 1950 - 1957. Tất cả các yếu tố thiết kế quan trọng của Công trình cổ xưa vẫn có thể được nhìn thấy ngày nay. 

Nhà thờ St Michael là một quần thể bao gồm nhà thờ và tu viện, xung quanh là vườn cây.


Tổng mặt bằng Quần thể Nhà thờ St Michael, Hildesheim, Đức


Phối cảnh mặt tây nam Quần thể Nhà thờ St Michael, Hildesheim, Đức


Phối cảnh mặt đông bắc Quần thể Nhà thờ St Michael, Hildesheim, Đức


Phối cảnh mặt bắc Quần thể Nhà thờ St Michael, Hildesheim, Đức
 

Nhà thờ St Michael
Nhà thờ St Michael có bố cục chính theo hướng đông tây, lối vào chính từ phía nam.
Nhà thờ có tổng chiều dài khoảng 74,75m; chiều rộng tại Gian ngang (Transept) là 40,1m.
Nhà thờ St Michael là một trong những nhà thờ quan trọng nhất của kiến ​​trúc thời kỳ đầu Cơ đốc giáo tại Đức. Bố cục mặt bằng của Nhà thờ tuân theo khái niệm hình học, được tổ hợp từ các ô hình vuông.  

Công trình không có tiền phòng (Ante- Room), mà vào trực tiếp từ mặt bên nhà.
Gian Hội trường (Atrium) được phân định bởi các khối cột và trụ tường tạo thành 3 nhịp nhà, gồm Nhịp giữa (Nave) và hai nhịp bên (Aisle) hẹp hơn. Hai đầu của Gian Hội trường là Gian ngang (Transept), khác hẳn so với các nhà thờ La Mã với dạng Gian Hội trường giao với Gian ngang tạo thành hình chữ thập. 4 đầu của 2 dãy Gian ngang là 4 tháp nhỏ; phần dưới có mặt bằng hình bát giác, phần trên hình tròn. Giao của 2 Gian ngang với Gian Hội trường là một tháp có mặt bằng hình vuông, mái nhọn.
Hai đầu của Gian Hội trường và Hợp xướng là Gian Hậu đường.
Đầu phía tây của Gian Hội trường là Gian Hậu đường (Apse) với mặt bằng là một hình vuông kéo dài thêm nửa đường tròn. Gian Hậu đường phía tây được đặt trên một bệ cao với hai dãy bậc lên xuống. Phần dưới của Gian Hậu đường trở thành tầng hầm. Bên trong có 8 cột bố trí thành hai hàng. Bao quanh Gian Hậu đường phía tây là một hành lang; ngoài cùng là bức tường dày 1,63m với các hốc tường.
Gian Hậu đường phía đông có mặt bằng là nửa đường tròn.
 

Trên bề mặt trần nhà tại Gian Hội trường là bức bích họa, dài 27,6m và rộng 8,7m, mô tả Cây Jesse (Tree of Jesse), cây phả hệ của dòng họ Chúa Giêsu. Công trình này được thực hiện sau khi Giám mục Bernward được phong thánh vào năm 1192.  

Trần Nhà thờ St Michael làm bằng gỗ, được thực hiện vào khoảng năm 1130, được ghép từ 1300 mảnh gỗ, cùng với của Zillis ở Thụy Sĩ, là một trong hai ví dụ còn lại về cấu trúc đặc biệt này.


Sơ đồ mặt bằng, mặt cắt Nhà thờ
St Michael,, Hildesheim, Đức


Phối cảnh mặt tiền chính phía nam, Nhà thờ St Michael,, Hildesheim, Đức


Nội thất Gian Hội trường với trần nhà trâng trí bức tranh Cây Jesse, Nhà thờ St Michael,, Hildesheim, Đức


Nội thất Gian bên
(Aisle) của Hội trường; các hàng cột xen kẽ 2 cột tròn, 1 cột vuông, Nhà thờ St Michae, Hildesheim, Đức

 

Tu viện Nhà thờ St Michael và hầm mộ
Phía bắc của Nhà thờ St Michael là 2 tu viện nhỏ và một nhà thờ gia đình.
Tu viện và Nhà thờ gia đình tạo có bố cục tạo thành hình chữ L, mở về phía nam và phía đông. Công trình cao 2 tầng và 1 tầng áp mái.
Giữa sân của Tu viện là một vườn hoa hình vuông, chia thành 4 ô vuông nhỏ.
Hài cốt của Giám mục Bernward được đặt trong hầm mộ phía tây của Nhà thờ St Michael.


Sân trong Tu viện, Quần thể
Nhà thờ St Michae, Hildesheim, Đức

Di sản Nhà thờ St Mary và Nhà thờ St Michael ở Hildesheim, bang Lower Saxony (Niedersachsen), Đức là một trong đại diện đặc sắc của nhà thờ Thiên chúa giáo theo phong cách Romanesque tại Tây Âu. 

Đặng Tú, Bộ môn KTCN, ĐHXD
Nguồn :
https://whc.unesco.org/en/list/187/
https://en.wikipedia.org/wiki/Germany
https://en.wikipedia.org/wiki/Hildesheim
https://en.wikipedia.org/wiki/Ottonian_art
https://en.wikipedia.org/wiki/Hildesheim_Cathedral
https://en.wikipedia.org/wiki/Bernward_of_Hildesheim
https://en.wikipedia.org/wiki/Bernward_Doors
https://en.wikipedia.org/wiki/Bernward_Column
https://en.wikipedia.org/wiki/St._Michael%27s_Church%2C_Hildesheim
https://de.wikipedia.org/wiki/Hildesheimer_Dom
https://en.wikipedia.org/wiki/Hezilo_chandelier

Danh sách và bài viết về Di sản thế giới tại châu Á và châu Đại Dương     

Danh sách và bài viết về Di sản thế giới tại châu Âu

Danh sách và bài viết  về Di sản thế giới tại châu Mỹ         

Danh sách và bài viết về Di sản thế giới tại châu Phi

Cập nhật ( 28/06/2021 )
 
Tin mới đưa:
Tin đã đưa:
“ Lý luận phải đem ra thực hành. Thực hành phải nhằm theo lý luận.”
 
Trí thức trẻ là người tốt nghiệp đại học, tuổi từ 39 trở xuống. Do thu nhập sau ra trường hạn hẹp, thị trường nhà ở giá rẻ khan hiếm, nên điều kiện về an cư để lạc nghiệp còn khó khăn. Các bạn trí thức trẻ ước muốn gì về nơi ở của riêng mình (không phải do thừa kế, đi thuê):
 
 
 
Trong thời đại CMCN 4.0, Chuyển đổi số không còn là điều tốt đẹp nên có, mà là điều bắt buộc đối với tất cả tổ chức và doanh nghiệp, gắn với Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số. Trong bối cảnh đô thị hóa, ngành XD có vai trò tiên phong trong Chuyển đổi số đế nâng cao năng lực cạnh tranh. Người ta còn cho rằng "QH đô thị là bệ phóng cho Chuyển đổi số". Lãnh đạo, người lao động trong doanh nghiệp XD phải chấp nhận và thích ứng dần với quá trình Chuyển đổi số. Các bạn SV, cựu SV trong lĩnh vực XD - Công dân kỹ thuật số trong tương lai, nghĩ gì về nhu cầu đào tạo nâng cao năng lực Chuyển đổi số trong cơ sở đào tạo ĐH:
 
 
Thông báo
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 2" (2023-2024) chuyên ngành Kiến trúc Công nghệ K65
+ Kế hoạch "Thực tập cán bộ kĩ thuật đợt 3" (2023-2024) ngành Kiến trúc K65
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 2" (2023-2024) ngành Kiến trúc K65
+ Danh sách lớp nguyện vọng - Học kì 2 (2023-2024)
+ Nhiệm vụ thiết kế "Đồ án Kiến trúc 5 - K66" (2023-2024)
+ Phân công giảng dạy Bộ môn KTCN, Học kỳ 2, Năm học 2023 – 2024
+ Phân công giảng dạy HK3 (2023 - 2024)
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 3" (2023-2024) chuyên ngành Kiến trúc Công nghệ K64
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 3" (2023-2024) ngành Kiến trúc K64

   Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com